Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Nguồn gốc Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Đăng lúc 15:55:04 26/02/2021

GrapAir kính chúc các Bác sĩ, Y tá, Điều dưỡng, Dược sĩ và nhân viên y tế, những người khác làm việc trong ngành y luôn Mạnh Khỏe - Bình An - Hạnh Phúc - Sáng Y Đức - Giỏi Y Thuật!

Nguồn gốc Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức Hội nghị Cán bộ Y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị nhắc nhở cán bộ ngành y rằng: phải Thật thà Đoàn kết, Thương yêu người bệnh - Lương y phải như từ mẫu, và Xây dựng một nền y học của ta. Bức thư chứa đựng ý nghĩa sâu sắc đối với ngành y cho đến tận ngày nay.

Ngày 6/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27 tháng 2 là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Đây là dịp mọi người dân Việt Nam thể hiện lòng kính trọng và sự biết ơn của mình đến các y - bác sĩ, những người một lòng tận tâm cống hiến không quản hi sinh vì sức khỏe những bệnh nhân của họ. Họ xứng đáng với sự quan tâm và chia sẻ của xã hội. Đây cũng là dịp để những người làm ngành y cùng nhớ đến và nỗ lực thực hiện y đức.

Rất nhiều thầy thuốc Việt Nam từ xưa đến nay đã nêu cao gương sáng cả về chuyên môn lẫn đức hạnh, như danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, danh y thiền sư Tuệ Tĩnh, Tôn Thất Tùng, Tôn Thất Bách, Đặng Văn Ngữ, Phạm Ngọc Thạch,… và còn bao thầy thuốc, lương y, y sĩ, y tá, hộ lý… khác trong hàng ngũ những anh hùng áo trắng đã nêu gương sáng cho đời, mà chúng ta không thể kể hết. 

Đội ngũ thầy thuốc nước ta hiện nay vẫn giữ được y đức và có y thuật cao, ngày đêm tận tụy vì sức khỏe của nhân dân, được thế giới ghi nhận. Nhiều bác sĩ được mời chữa trị tại các bệnh viện ở các nước khác, như Singapore. Một số thầy thuốc còn tình nguyện hiến máu cứu chữa người bệnh, không nhận thù lao của bệnh nhân, có người giúp đỡ tiền để bệnh nhân nghèo chữa bệnh, có người khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho dân...

Trong các đợt bệnh gây dịch nguy hiểm, như Sars, cúm H5N1..., nhất là dịch Covid-19 đang ngày càng bùng phát mạnh, thường xuyên đe dọa đến sức khỏe và tính mạng, đời sống của đa số người dân, ngành y tế chủ động, khống chế, phát hiện ca bệnh sớm, điều trị kịp thời, không để dịch lây lan rộng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức chọn năm 2021 là Năm của Thầy thuốc - Year of the Health and Care workers - trong bối cảnh toàn thế giới đang chịu sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 suốt từ đầu năm 2020 đến nay và những nhân viên y tế là những chiến binh trong cuộc chiến chưa có hồi kết này. Các thầy thuốc xứng đáng được cả thế giới tôn vinh 365 ngày.

(Ảnh: Sưu tầm Internet.)

💥 GrapAir đưa, đón sân bay Cam Ranh đi về Phan Rang - Phan Thiết - Mũi Né - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Liên Khương đi về Phan Rang - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang, sân bay Tân Sơn Nhất - Sài Gòn đi về Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận - Phan Rang - Mỹ Hòa - Ninh Thuận, đi lại, du lịch, lễ hội, cưới hỏi... an toàn nhất, thuận tiện nhất, hợp lý nhất và được phục vụ chu đáo nhất. Hãy gọi GrapAir 0983001155 với dòng xe đời mới 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 30 chỗ và 45 chỗ phù hợp với các nhóm khách khác nhau - đi riêng một mình, cặp đôi, gia đình, nhóm bạn, họp lớp, hội khóa, họp mặt... với dàn xe xịn sò, tài xế chuyên nghiệp và mức chi phí cực hợp lý. GrapAir cũng cung cấp khách sạn, homestay và cano để Quý khách lưu trú và khám phá những miền đất đẹp trọn vẹn nhất.

💖 GrapAir đưa/đón sân bay Cam Ranh - Phan Rang hoặc Ninh Chử, Ninh Thuận bằng các dòng xe đời mới với mức ưu đãi:

* Xe 4 chỗ: 500.000đ
* Xe 7 chỗ: 650.000đ
* Xe 16 chỗ: 1.300.000đ
* Xe 30 chỗ: 2.400.000đ
* Xe 45 chỗ: 5.000.000đ

(Tất cả đã bao gồm phí cầu đường và bến bãi sân bay. Có quẹt thẻ Mai Linh.)

Đặc Biệt: GrapAir Có TAXI SHARE Để TIẾT KIỆM Chi Phí Đi Lại:
* 2 người 400.000đ
* 1 người 350.000đ

📲 Kính mời Quý khách đăng ký sử dụng dịch vụ bằng cách nhắn tin, gọi điện 0983001155 cung cấp thông tin: "Tên, số điện thoại, thông tin chuyến bay, số người, địa điểm,...". Chúng tôi sẽ liên lạc với Quý khách.

💝 GrapAir cung cấp tour để Quý khách check in và trải nghiệm những gì đặc trưng nhất của Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận - Lâm Đồng:

🏖 Tour Phan Rang - Trùng Sơn Cổ Tự - Cánh đồng muối - Vườn nho du lịch Thái An - Hang Rái - Vịnh Vĩnh Hy - Cung đường biển - Bình Lập (Sao Biển, Ngọc Sương) - Điện gió.

🏜 Tour Phan Rang - Tháp Chàm Po Klong Garai - Làng Gốm Bàu Trúc - Làng Dệt Mỹ Nghiệp - Tanyoli, Mũi Dinh.

🏝 Tour Suối Tiên - Bàu Trắng - Mũi Né - Phan Thiết.

🏕 Tour Phan Rang - Đèo Ngoạn Mục - Đà Lạt - Hồ vô cực - Thác Datanla - Vườn hoa - Thiền viện Trúc Lâm - Chợ Đà Lạt - Đồi Mộng mơ - Đồi chè - Làng hoa Vạn Thành.

🌅 Tour Nha Trang: Hòn Chồng (Stacked rocks) - Tháp Po Nagar (Cham towers named Po Nagar) - Chợ Đầm (Dam market) - Nhà thờ Núi (Mountain church (or Stone church) - Bảo tàng ở Viện Hải dương học (Institute of Oceanography).

🏞 Và Tour Theo YÊU CẦU Của Quý khách

Chắc chắn Quý khách Sẽ HÀI LÒNG Và AN TÂM Khi Đến Với Chúng Tôi

GrapAir hân hạnh phục vụ Quý khách trên mọi cung đường!

GrapAir đưa, đón TẬN NƠI, phục vụ TẬN TÌNH, tài xế TẬN TÂM

THOẢI MÁI ĐI XA - KHÔNG LO VỀ GIÁ!

Liên hệ: +84 983 00 1155 (điện thoại, zalo, whatsapp, wechat)

E-mail: grapairtravel@gmail.com

https://grapair.vn

http://grapair.net

https://dichungtaxi.net

https://www.facebook.com/grapair

https://www.facebook.com/taxisanbaycamranhphanrangninhthuan

https://www.youtube.com/channel/UC6l8dYsKF2X_u4IWZkmmS9Q

098 300 1155

Địa chỉ

https://zalo.me/0983001155
FACEBOOK
098 300 11 55